Quy trình thi công sơn giao thông dẻo nhiệt

Một trong những nhu cầu quan trọng của mỗi quốc gia, hệ thống giao thông hoàn thiện là vô cùng quan trọng. Sơn giao thông được sử dụng không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn giao thông. Để đạt được điều đó thì quy trình thi công sơn giao thông cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn của hãng sản xuất đề nghị.

Sơn giao thông dẻo nhiệt là gì?

Sơn giao thông chuyên sử dụng trong ngành giao thông nhằm cảnh báo, hướng dẫn cho người tham gia giao thông: phân làn đường, gờ giảm tốc, bỏ vỉa giao thông,..

Sơn giao thông là một loại sơn dẻo nhiệt hay sơn gốc dầu, nước hoặc đã được cao su hoá, Chúng được thích hợp với nhiêu loại mặt đường bằng nhựa, bê tông hoặc bề mặt sơn epoxy.

Sơn giao thông dẻo nhiệt thường được sử dụng cho các vạch kẻ đường giao thông yêu cầu chiều dày ~1.5 – 2mm có độ phản quang hoặc không có độ phản quang. Quy trình thi công sơn chi tiết dưới đây:

Sơn giao thông dẻo nhiệt thường được ứng dụng trong:

 • Kẻ vạch hệ thống giao thông đường bộ
 • Kẻ vạch phân làn xe trong nhà gửi xe
 • Kẻ vạch phân làn trong chung cư
 • Kẻ vạch phân làn trong nền sơn epoxy nhà xường

Ưu điểm của Sơn giao thông là gì?

Ngày nay Sơn giao thông được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp hiện nay. Với tính chất là được thi công ở môi trường ngoài cũng như thường xuyên phải tiếp xúc với các ảnh hưởng xấu. Sơn giao thông sở hữu một số ưu điểm riêng biệt:

 • Lớp sơn khô nhanh
 • Sơn không bị ảnh hưởng bởi những tác động khắc nghiệt của thời tiết
 • Thuận lợi trong thi công
 • Độ bền cao, khả năng chống chịu tải trọng rất lớn
 • Có tính định hình tốt, phản chiếu ánh sáng tốt
 • Khả năng chống trơn trượt và bám dính cực tốt
 • An toàn cho sức khỏe của người thi công và môi trường

Quy trình thi công sơn giao thông dẻo nhiệt

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty TNHH TM DV Chí Hào xin chia sẻ đến bạn đọc như sau: Quy trình thi công sơn giao thông dẻo nhiệt.

Chuẩn bị bề mặt

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công.

Cần loại bỏ các loại tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ và các hợp phần đóng rắn trước khi thi công. Không thi công sơn trên bề mặt có cát, bùn hoặc các vật thể lạ, bề mặt bị suy giảm về độ kết dính, hoặc trên lớp sơn cũ bị nứt, bong tróc.

Định vị tim, lề đường.

Căng dây làm cự ly cho xe sơn đi. Xem kỹ bản vẽ đánh dấu lên mặt đường dấu (+) sơn đúng theo lý trình. Đối với đường thẳng thì đánh các dấu (+) cách nhau 25 – 30m, đường cong thì các dấu (+) cách nhau từ 10 – 15m, sau đó căng một sợi dây dài khoảng 200m trùng vào các dấu (+) mà mình đã định vị trước, để cho kim dẫn hướng của máy rải sơn đi theo dây.

​Đối với bề mặt đường là bê-tông, Asphalt cũ hoặc đã bị mài bóng cần sử dụng thêm một lớp sơn lót.

Thi công lớp sơn lót

Sử dụng con lăn nhúng vào thùng sơn lót, lăn thật đều xuống mặt đường theo độ rộng của vạch kẻ hoặc có thể lăn rộng hơn độ rộng của vạch kẻ sơn một chút.

Tiếp theo đợi cho đến khi sơn khô mới bắt đầu thi công sơn dẻo nhiệt (có thể chờ 10 – 15 phút cho lớp sơn lót khô). Thông thường khâu lăn sơn lót này sẽ triển khai trước khi thi công sơn kẻ màu nên rất ít khi phải đợi sơn khô.

Thi công lớp sơn phủ

Nhiệt độ trong nồi nấu phải là từ 200oC thì rót sơn vào xe thi công. Sơn rót xuống xe nhiệt độ còn lại 170oC – 190oC. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ ổn định. Sau đó, cho sơn chảy xuống đế sơn và rải xuống đường ở nhiệt độ 170oC – 180oC đảm bảo cho sơn bám chặt trên bề mặt asphalt. Bề mặt vạch sơn trên mặt đường không được phồng rộp, bong tróc, vón cục hay bị các khuyết tật khác.

Đơn vị thi công sơn giao thông giá rẻ

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn chống rỉ cho nền kho hàng, xưởng sản xuất đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng. Hơn thế nữa Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn đem đến cho quý khách giải pháp hiệu quả trong việc thi công sơn giao thông với các thiết bị hiện đại.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Thicongsongiaothong.vn