Tìm Hiểu Về Sơn Giao Thông Phản Quang

Có phải bạn đang tìm hiểu về sơn giao thông phản quan như lại mù mờ với những thông tin trên mạng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chuẩn nhất.

Giao Thông Phản Quang Là Dòng Sơn Gì?

Các công trình dải phân cách được sử dụng trong giao thông để giúp điều tiết giao thông một cách tốt và thuận tiện hơn. Các công trình như vạch lề đường, vạch giới hạn tốc độ, vạch tim, vạch mũi tên, dải phân cách, vạch giới hạn là sản phẩm của việc ứng dụng dải phân cách. Và dải phân cách chính là ứng dụng mà dòng sơn giao thông phản quang này đã mang lại. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về dòng sơn phản quang này qua phần sau đây của bài viết.

2. Chi Tiết Hơn Về Dòng Sơn Phản Quang Giao Thông

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Nhà Xưởng
Tìm Hiểu Về Sơn Giao Thông Phản Quang

Sơn dẻo nhiệt phản quang được sử dụng với mục đích chính là để kẻ vạch cho công trình. Và nó cũng là dòng sơn chiếm thị phần cao trong xây dựng thi công giao thông ở hiện nay. Đây là dòng sơn với doanh số bán hàng nằm top 1 các dòng sơn thông dụng trên thế giới. Trong thành phần của dòng sơn này cũng hết sức đặc biệt.

Dòng sơn giao thông với ứng dụng dùng để kẻ vạch là các dòng sơn cao cấp với gốc nhựa nhiệt dẻo Ester Gum hay là Maleic giúp cho công trình có độ bền cao. Trong thành phần chính của sơn này có chưa các viên bi thủy tinh nhỏ với chức năng phản quang. Thành phần chính có trong các viên bị này được làm từ bột tinh thể đơn tinh thể hydro-cacbon với độ dẻo hóa cao. Trong thành phần còn có dầu khoáng, chất màu và chất phụ gia chịu nhiệt. Ngoài ra trong thành phần còn có chất độn màu trắng. Và thành này chiếm hơn 20% trong toàn bộ thành phần chính của sơn phản quang.

Sơn kẻ vạch được phải được thi công tĩnh điện với yêu cầu phải được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay thì mới đáp ứng được nhiều yêu cầu về tính nhất quán trong quá trình thi công. Để thi công mang lại các đường line vạch kẻ đường đẹp. Làm cho sơn dễ tan chảy và sơn lên bề mặt bê tông và nhựa đường một cách tốt nhất. Phương pháp hàng đầu là thi công bằng cách phun áp lực hoặc lăn lên trên bề mặt công trình.

3. Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tiêu Chuẩn Như Thế Nào

Chuẩn Bị Đội Ngũ Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Để có thể đảm bảo thi công đúng tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng của công trình thi công sơn kẻ vạch. Chúng ta cần chuẩn bị một đội ngũ thi công sơn kẻ đường với số lượng nhân công như sau:

  • 1 công nhân dọn vệ sinh bề mặt đường: Sử dụng chổi và máy hút bụi trước khi thi công sơn kẻ vạch để làm sạch bề mặt công trình.
  • Thực hiện lấy mốc trước khi thi công sơn với 2 nhân công: Người thợ cầm 2 đầu dây sau đó kéo căng và bật chỉ để lấy mốc để đánh dấu làm chuẩn.
  • Thực hiện thi công lăn sơn lót lên bề mặt từ 1 cho đến 2 người trên 1 khu vực: Thi công sơn lót giao thông theo đường chỉ đã vạch để giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ giao thông phản quang sẽ được thi công ở bước sau.
  • Công việc đẩy xe chứa sơn với 1 nhân công: Đẩy xe với tốc độ đã quy định và căn theo mép chỉ đã vạch đã đề như các bước ở trên.

Giai Đoạn Xử Lý Bề Mặt Diễn Ra Như Thế Nào?

Khi bạn thực hiện thi công sơn phản quang dẻo nhiệt để kẻ vạch cho công trình giao thông. Mặt đường của công trình cần sơn phải được san phẳng và không có vệt nhấp nhô nhỏ nào xuất hiện.

Hơn nữa, chúng ta cần loại bỏ triệt để các vật cản làm giảm độ bám dính của các lớp sơn giao thông sau khi thi công. Bụi bẩn, vết sơn cũ, lớp cốt liệu bê tông xi măng bị bong tróc,  hợp chất bảo dưỡng mặt đường mới xây, vết cao su trên nhựa đường, rêu mốc,… là các vật cần phải lưu ý làm sạch triệt để.

Tìm Hiểu Về Sơn Giao Thông Phản Quang

Phương Pháp Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tiêu Chuẩn Ở Hiện Nay

  • Xác định xem các thành phần gây hại cho công trình thì phải được loại bỏ ngay lập tức. Mặt đường bị bong tróc, phồng rộp và vón cục hoặc xuống cấp thì phải tiến hành xử lý ngay trước khi ta thi công sơn lên.
  • Thực hiện thi công trên mặt đường giao thông với điều kiện thời tiết khô ráo; không nên thi công sơn kẻ vạch nếu trời mưa và ẩm ướt để tránh làm hỏng sơn giao thông.
  • Đảm bảo rằng nhiệt độ của mặt đường đã đúng theo yêu cầu trên bao bì của sơn kẻ vạch cho giao thông để sơn bám chặt vào bề mặt để đem đến chất lượng tốt hơn.
  • Hệ thống thiết bị, máy móc và công cụ thi công sơn gioa thông cần được chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thi công cho bề mặt.

Tìm Nơi Thi Công Sơn Kẻ Vạch Cho Giao Thông Giá Rẻ

thicongsongiaothong.vn là nơi để bạn có mua sơn và thuê đội ngũ thi công sơn kẻ vạch cho công trình với giá tốt. Hãy liên hệ ngay với thông tin sau đây để biết thêm thông tin và được tư vấn.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công Sơn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh. 

Điện thoại: 

0903085266 

0903612226 

0903085266 

0903172226 

0903112226 Email: [email protected]

Nhân Lực Để Thi Công Sơn Giao Thông Tiết Kiệm?

1 công nhân dọn vệ sinh bề mặt đường: Sử dụng chổi và máy hút bụi trước khi thi công sơn kẻ vạch để làm sạch bề mặt công trình.
Thực hiện lấy mốc trước khi thi công sơn với 2 nhân công: Người thợ cầm 2 đầu dây sau đó kéo căng và bật chỉ để lấy mốc để đánh dấu làm chuẩn.
Thực hiện thi công lăn sơn lót lên bề mặt từ 1 cho đến 2 người trên 1 khu vực: Thi công sơn lót giao thông theo đường chỉ đã vạch để giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ giao thông phản quang sẽ được thi công ở bước sau.
Công việc đẩy xe chứa sơn với 1 nhân công: Đẩy xe với tốc độ đã quy định và căn theo mép chỉ đã vạch đã đề như các bước ở trên.

Sơn Giao Thông Có Tốt Không?

Các công trình dải phân cách được sử dụng trong giao thông để giúp điều tiết giao thông một cách tốt và thuận tiện hơn. Các công trình như vạch lề đường, vạch giới hạn tốc độ, vạch tim, vạch mũi tên, dải phân cách, vạch giới hạn là sản phẩm của việc ứng dụng dải phân cách. Và dải phân cách chính là ứng dụng mà dòng sơn giao thông phản quang này đã mang lại.