Quy cách sơn kẻ vạch giao thông như thế nào?

Sơn vạch kẻ đường đã trở nên quen thuộc, và có vị trí rất quan trọng, không những được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thi công sơn giao thông, mà tại các nhà máy, xí nghiệp, các bãi đỗ xe cũng không thể thiếu được. Cùng tìm hiểu quy cách sơn kẻ vạch đường trong bài viết này!

Sơn kẻ vạch giao thông là gì?

Sơn vạch kẻ đường được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng, các tuyến đường, nhất là ở các bãi đỗ xe tầng hầm, nhà kho để chỉ đường và hướng dẫn cho người điều khiển phương tiện biết được vị trí.

Kích thước sơn kẻ đường thường rộng 10cm,tuy nhiên cũng có khi sơn kẻ đường có chiều rộng lên đến 15cm cho đường line bên ngoài, và 8cm cho đường line bên trong. Trong đó, sơn kẻ đường được biết đến là loại sơn dẻo nhiệt, hay sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước.

Khi lựa chọn thi công sơn vạch kẻ đường sẽ mang lại những ưu điểm nổi bật như:

 • Màu sắc đa dạng, có tính trang trí, tính thẩm mỹ tốt, sơn kẻ vạch đường cho đường line bóng đẹp, nổi bật, và dễ nhận biết.
 • Tuổi thọ cao, bền màu, không bị bám bụi bẩn và dễ dàng trong việc vệ sinh, chịu được mài mòn, chịu lực cơ học tốt, độ bám dính tuyệt vời, do vậy độ bền cao cùng với thời gian.
 • Thi công đơn giản, nhanh chóng, giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng của các khu vực cần phân chia.

Quy cách sơn kẻ vạch giao thông

Quy cách sơn vạch kẻ giao thông đầu tiên cần xác định mục đích của việc thi công sơn kẻ vạch đường, nhằm mục đích lựa chọn biện pháp thi công, và lựa chọn chủng loại vật tư thích hợp.

Tiếp đến là đánh giá chất lượng bề mặt nền sàn là bước rất quan trọng, cần xác định độ ẩm của nền sàn, bởi vì bề mặt của sàn là nơi rất dễ xảy ra tình trạng thấm nước, ẩm ướt, khiến bê tông chứa lượng ẩm quá cao, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi công sơn kẻ vạch đường sau này. Đồng thời nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần được xử lý, bằng cách trám lại một cách cẩn thận trước khi thi công.

Bước tiếp theo là xử lý mặt sàn, sử dụng vật liệu epoxy chống thấm để xử lý lớp lót bề mặt đối với sàn tầng hầm bị ẩm. Lựa chọn các thương hiệu sơn uy tín, chất lượng là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm trong quy cách sơn vạch kẻ giao thông, bởi vì những thương hiệu có tiếng, và được khách hàng tin tưởng sẽ có công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, với các loại keo epoxy chống trơn trượt, có độ bám dính cao, rất phù hợp để thi công kẻ vạch đường ở các vị trí khác nhau.

Quy cách sơn vạch kẻ giao thông gồm các bước:

 • Bước 1: Hút bụi bề mặt, lấy dấu đường kẻ vạch.
 • Bước 2: Vệ sinh tạo nhám bề mặt bằng thiết bị chuyên dụng.
 • Bước 3: Dán băng keo, lăn một lớp sơn lót trong suốt có tác dụng kết nối bê tông và nền sơn phủ epoxy.
 • Bước 4: Thi công 2 lớp sơn phủ kẻ vạch các màu theo yêu cầu của khách hàng.

Đơn vị thi công sơn giao thông giá rẻ

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn kẻ vạch cho đường giao thông, nền kho hàng, xưởng sản xuất đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức
 • Điện thoại: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: thicongsongiaothong.vn