Sơn nhiệt dẻo à loại sơn thi công được trên nhiều bề mặt như bề mặt bê tông, bề mặt sơn epoxy…nhằm mang tới cho các công trình của quý khách hàng những giá trị tốt nhất.

Với nhiều tính năng vượt trội của sơn dẻo nhiệt thi việc ứng dụng thi công sơn dẻo nhiệt cho các công trình giao thông đường bộ, cầu, cảng, nhà kho . . . Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại sơn giao thông có độ bám dính cực cao dùng để kẻ vạch đường và dải phân cách trong hệ thống đường giao thông. Vậy sơn dẻo nhiệt là gì? Và quy trình thi công sơn dẻo nhiệt như thế nào cho đúng tiêu chuẩn!

Sơn dẻo nhiệt là gỉ?

Sơn dẻo nhiệt hay còn gọi là sơn nhiệt dẻo giao thông chính là sơn có chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo (Maleic, Hydrocarbone C5, Hydrocarbone C9, Petroresin…) khi thi công ta phải gia nhiệt đến một mức nào đó. Bằng chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo, người ta chế được loại sơn dẻo nhiệt có cơ lý tính tương thích với cơ lý tính của bề mặt được áp dụng như bê tông asphalt hay bê tông thông thường. Sơn dẻo nhiệt dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến đường nhựa asphalt, đường bê tông, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xưởng cho các nhà máy xí nghiệp, sơn kẻ vach trên sàn epoxy,..

Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt phản quang giao thông đã được khảo nghiệm trên hiện trường có sự giám sát và đánh giá của các nhà chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu về an toàn và tuổi thọ, Chi phí thấp, An toàn cho môi trường, Khả năng kết dính tốt, Độ bền và ổn định nhiệt tốt, Quan sát rõ cả ngày lẫn đêm. Độ chống trượt cao. Nhanh khô. Độ cứng và chống lão hóa tốt, . . .

Quy trình thi công sơn dẻo nhiệt

Với bề dày kinh nghiệm thi công sơn giao thông, chúng tôi không ngừng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và vẻ đẹp hoàn mỹ cho các công trình được hàng triệu người sử dụng ưa chuộng. Cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và điều quan trọng hơn là sự nhiệt huyết, yêu nghề của toàn thể nhân viên công ty. Chúng tôi không ngừng mang lại sự hài lòng cho các đối tác và người sử dụng trên các sản phẩm mà công ty cung cấp. Cùng tìm hiểu quy trình thi công sơn dẻo nhiệt của Công ty TNHH TM DV Chí Hào.

Chuẩn bị thiết bị trước khi thi công sơn dẻo nhiệt

Bộ máy thi công sơn đường bao gồm:

 • Xe thi công sơn.
 • Ôtô tải chở nồi nấu sơ cấp, vật tư và nhiên liệu máy móc.
 • Thiết bị bảo vệ và đảm bảo an toàn khi thi công (Biển báo, chóp nón, rào chắn, cờ đỏ, …).
 • Nồi nấu chảy sơn sơ cấp.
 • Máy đánh mặt đường.
Xe thi công sơn dẻo nhiệt

Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn dẻo nhiệt

Ở địa điểm thi công, bề mặt bê tông hoặc asphalt (nhựa đường) cần làm sạch bề mặt bằng máy đánh mặt đường, chổi quét hoặc bằng bàn chải sắt. Loại bỏ hoàn toàn những tạp chất như: bụi bẩn, dầu mỡ và các hợp phần đóng rắn ra khỏi mặt đường trước khi thi công. Không dược để bề mặt có cát, bùn hoặc các vật thể lạ khi thi công vì sẽ làm suy giảm về độ kết dính, làm sơn bong tróc, thậm trí hư sơn.

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường thi công để đảm bảo an toàn.

Cự ly xe sơn đi được căng dây sẵn. Xem kỹ bản vẽ để đánh dấu lên mặt đường dấu (+) để sơn đúng với bản vẽ. Đối với những đoạn đường thẳng thì đánh dấu (+) cách nhau từ 25 đến 30m, những đoạn đường cong thì các dấu (+) cách nhau từ 10 đến 15m, tiếp đó dùng một sợi dây dài khoảng 200m trùng với những dấu (+) đã đánh dấu trước. Để khi thi công thì kim chỉ hướng của máy sơn xe theo dây làm chuẩn.

Nhiệt độ của mặt đường dưới 10oC thì không thể thi công. Lúc đó thì cần sấy khô mặt đường trên 10oC thì mới thi công được.

Nếu thi công với bề mặt đường là bêtông, asphalt cũ hay đã bị mài bóng thì cần thi công một lớp sơn lót lên bề mặt để đảm bảo sơn được bám với mặt đường một cách tốt nhất.

Hướng dẫn thi công sơn dẻo nhiệt

Thi công lớp sơn lót

Thi công sơn lót để tạo điều kiện kết dính giữi lớp sơn dẻo nhiệt và mặt đường hoàn hảo nhất.

Bước thi công này cần dùng con lăn để lăn lớp sơn lót lên bề mặt, kích lớp sơn lót xuống mặt đường có kích thước bằng vạch kẻ hoặc lớn hơn kích thước của vạch kẻ. Lớp sơn sẽ khô sau 10 -15 phút. Sau hi sơn khô thì mới tiếp tục thi công lớp sơn dẻo nhiệt lên.

Quá trình thi công sơn dẻo nhiệt trên đường giao thông hiện hữu

Thi công lớp sơn nhiệt dẻo

Nấu chảy sơn:

Khi thi công xuất hiện tượng phồng rộp và làm phai màu sơn là do nhiệt độ thi công vượt quá mức quy định vì thế ta cần kiểm soát được nhiệt độ, ta chỉ cho một bao sơn vào nầu trước, cho máy hoạt động, khuấy đều sơn khi nấu. Cho đến khi nhiệt dộ của sơn trong nồi đạt đến 1000oC thì cho những bao sơn còn lại vào nồi. Chờ cho sơn đạt nhiệt độ chuẩn để có thể thi công, nhiệt độ chuẩn rơi vào khoảng từ 1700oC – 2100oC tùy theo nhiệt độ môi trường công trình khi thi công. Để có thể kiểm soát được nhiệt độ thì ta cần có một nhiệt kế chính xác (trên lệch 50oC).

Sơn sau khi nấu xong sẽ có thời gian sử dụng nhất định:

 • Đối với những dòng sơn gốc hydrocacbon sử dụng trong 6h.
 • Đối với những dòng sơn gốc alkyd sử dụng trong vòng 4h.

Sau thời gian quy định của sơn thì sơn không thể nấu lên một lần nữa cũng như thi công tiếp được vì sơn sẽ giảm chất lượng cũng như sơn đã hư.

Bắt đầu trải lớp sơn nhiệt dẻo kẻ vạch

Sơn dẻo nhiệt sau khi trải xuống mặt đường có một số yêu cầu:

Khi nhiệt độ của sơn trong nồi đạt đến khoảng 1800 -2100oC thì cho ra xe tiến hành thi công phủ lớp sơn dẻo nhiệt. Nhiệt độ của sơn khi rót xuống xe thi công còn khoảng 1700 – 1900oC. Xe sơn vẫn đốt nóng để sơn có thể duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Sơn được trải trên bề mặt Asphalt (nhựa đường) với nhiệt độ 1700 – 1900oC, ở nhiệt độ này sơn sẽ bám dính tốt với bề mặt đường.

Nếu bề mặt vạch sơn dẻo nhiệt trên mặt đường không phồng rộp, bong tróc, hay bị các khuyết tật khác thì lớp sơn đạt chuẩn.

Tạo độ phản quang bề mặt sơn kẻ vạch:

Đối với những khung đường có xe di chuyển vào buối tối thì cần thi công thêm lớp bi phản quang lên đường kẻ vạch. Có thể rắc bi phản quang hoàn toàn bề mặt vạch kẻ hoặc một phần vạch k

Đơn vị thi công sơn dẻo nhiệt giá rẻ

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn phản quang đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng. Với một đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn bạn một cách chi tiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm và dịch vụ thi công phù hợp. Chúng tôi là một trong những nhà thầu thi công sơn chuyên nghiệp hiện nay.

Đơn vị Thi công Sơn Dẻo Nhiệt của Chí Hào tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Thicongsongiaothong.vn