Ngày nay việc thi công sơn phản quang gần như bắt buộc tại các công trình cầu cảng, tầng hầm, các công trình giao thông, . . . nó có tác dụng rất lớn trong việc phân luồng giao thông, cảnh báo nguy hiểm từ đó làm giảm đáng kể tai nạn giao thông.

Trước khi thi công sơn phản quang cần kiểm tra kỹ bề mặt cần phủ sơn phản quang. Đảm bảo bề mặt thi công phải được loại bỏ những vệt nhấp nhô bằng các phương tiện cơ giới hoặc thủ công một cách phù hợp hoặc xử lý khiếm khuyết bằng hợp chất vá, bột trét tương thích với loại vật liệu cần thi công sơn phản quang. Và còn gì nữa cùng Thicongsongiaothong.vn tìm hiểu chi tiết!

Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang là loại sơn dầu thành phần của sơn chứa các loại cát phản quang chiếu sáng, sơn có độ bền cao, có độ nhám và rất nhanh khô thi công, chịu thời tiết tốt và phản chiếu ánh sáng.

Sơn Phản quang thường được dùng sơn cho: chân tường tầng hầm, chân tường bãi đỗ xe, tầng hầm, sơn chân cột bãi đổ xe,. Sơn cho các biển báo giao thông, cột tiêu giao thông, ở những nơi có khúc cua… Sơn có 4 màu trắng, đỏ, đen, vàng

Sơn phản quang là 1 sản phẩm thiết bị sơn giao thông quan trọng có tác dụng phát sáng khi có ánh đèn xe rọi vào.

Sơn phản quang đem đến những ưu điểm vượt trội mà không loại sơn nào có thể thay thế được:

 • Dùng để thi công cho các loại biển báo giao thông: Đây cũng là một trong những ứng dụng cơ bản nhất của dòng sơn này. Chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp các biển báo giao thông trên đường, đều là thi công sơn phản quàng.
 • Thi công giải cho công trình phân cách giao thông: Đây là một ứng dụng cực kỳ quan trọng khi thi công sơn phản quang. Giải phân cách giao thông đảm bảo cho các phương tiên lưu thông trên đường một cách thuận tiện. Dễ dàng hơn và an toàn hơn
 • Thi công sơn phản quang cho vạch kẻ đường: Đây một trong những ứng dụng cơ bản của dòng sơn phả quang. Bạn có thể thi công cho vạch kẻ đường một cách dễ dàng.
 • Sơn phản quang cho công trình chân cầu. Cọc giao thông khi quan sát vào buổi tối giúp cho người điều khiển phương tiện quan sát được tốt hơn, tiện dụng hơn.
 • Thi công cho tầng hầm, bãi giữ xe những nơi có ánh sáng yếu: khi thi công sơn phản quang ở những công trình như thế này. Do trong sơn có những hạt bi phản quan. Điều này làm cho các phương tiện có thể dễ dàng nhìn thấy các đường kẻ, các đường line để đi đúng làn đường và đảm bảo được an toàn khi lưu thông.
Sơn phản quang tầng hầm

Các phương pháp thi công sơn phản quang

Có 3 phương pháp thi công sơn phản quang. Tùy vào yêu cầu kỹ thuật mà lựa chọn phương pháp thi công sơn phản quang phù hợp với công trình của bạn.

Phương pháp quét

Theo quy định tại TCVN 8788: 2011. Khi áp dụng phương pháp thi công sơn phản quang này lưu ý nhúng chổi vào sơn không ngập quá một phần hai độ dài phần chổi sơn.

Trước tiên, dùng chổi miết mạnh ngay từ lớp sơn lót đầu tiên sao cho sơn lấp kín các khe hở, lỗ nhỏ, sau đó mới tiến hành sơn theo thứ tự từng lớp một cách đều đặn, quét phần khó trước, phần dễ sau.

Phương pháp phun

Theo quy định tại TCVN 8788: 2011. Phương pháp thi công sơn phản quang này cần chú ý chỉnh độ nhớt của sơn, áp suất phun, loại vòi phun, nhiệt độ của sơn, khoảng cách trên bề mặt cần phủ, góc phun và tốc độ dịch chuyển vòi phun sao cho hợp lý để đạt được lớp phủ đồng nhất và liên tục, phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất sơn.

Trước khi thi công, cần phun thử lên tấm thử nhỏ, kiểm tra trạng thái của hỗn hợp sơn và độ bằng phẳng của màng sơn. Nếu có khuyết tật, cần điều chỉnh áp suất phun và độ nhớt sơn. Sau khi kiểm tra đạt yêu cầu, mới bắt đầu phun chính thức.

Phương pháp lăn

Theo quy định tại TCVN 8788: 2011. Phương pháp thi công sơn phản quang này không nên áp dụng cho các bề mặt gồ ghề, các cạnh, góc và không áp dụng khi sơn lớp sơn lót đầu tiên.

Đơn vị thi công sơn phản quang giá rẻ

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn phản quang đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Thicongsongiaothong.vn

Hơn thế nữa Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn đem đến cho quý khách giải pháp hiệu quả trong việc thi công sơn phản quang với đội ngủ nhân viên có kinh nghiệm cùng hệ thống máy mọc hiện đại bật nhất! Cùng tìm hiểu về quy trình thi công sơn phản quang của chúng tôi.

Xử lý bề mặt thi công sơn phản quang

Đây là quá trình ko kém phần quan trọng khi công. Vì bề mặt rất dễ xãy ra các tình trạng xấu. Ví dụ như: độ ẩm cao, bề mặt có nhiều vết bẩn,.. Những điều này nó sẽ làm cho lớp sơn không bám chặt vào bề mặt của công trình. Từ đó làm cho các lớp sơn sẽ bị bong tróc sau một thời gian thi công. Bên cạnh đó nó còn làm cho công trình mất đi sự thẩm mỹ.

 • Đối với bề mặt bê tông: cần loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, sạch và khô.
 • Nếu bề mặt của mặt bằng cần sơn quá khô thì nên làm ẩm sơ qua bề mặt để thi công dễ dàng
 • Trước khi thực hiện quy trình thi công sơn phản quang cần kiểm tra kĩ bề mặt sàn cần sơn.
 • Đối với bề mặt kim loại: cần loại bỏ rỉ sét, dầu mỡ, sạch và khô.

Chuẩn bị sơn phản quang

Để đảm bảo đảm thi công một cách tốt nhất, khôn bị trục trặc khi thi công. Chúng ta cần phải chuẩn bị sơn một cách chu đáo. Nó cũng góp phần làm tăng chất lượng công trình của bạn lên.

– Sau khi bật nắp lon sơn, sử dụng gậy hoặc máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều lượng sơn trong thùng.
– Tỉ lệ pha loãng dung môi không quá 5 – 10% thể tích sơn .
– Dung dịch sơn phản quang có thể thi công trực tiếp mà không pha với bất cứ dung môi nào.

Thi công sơn phản quang đường xuống tầng hầm

Thi công sơn phản quang

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công. – Khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Lưu ý khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sản phẩm không bị lắng. – Dán băng keo vào hai bên đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line. – Thi công sơn lớp lót phản quang, lớp sơn này dưới dạng 1 thành phần gốc dầu, sơn có 5 màu cơ bản : trắng, đỏ, vàng, đen, xanh. ( Lớp sơn này nhằm giúp tạo màu và tạo độ bám dính giữa bề mặt bê tông và lớp sơn phủ )

Khuấy đều hỗn hợp sơn phủ và bột phản quang. Sau khi lớp sơn lót khô tiến hành lăn 1- 2 lớp hỗn hợp sơn phủ phản quang lên bề mặt đường line.

Đợi lớp sơn phủ phản quang khô tiến hành lột bỏ băng keo giấy, dọn vệ sinh và bàn giao nghiệm thu công trình