Sơn kẻ vạch là gì?

Trong những năm gần đây hệ thống giao thông ở Việt Nam ngày càng phát triển, các dự án xây dựng cầu đường, những con đường chất lượng tốt và các xa lộ xuyên quốc gia đang được xây dựng mở rộng với sự trợ giúp của công nghệ mới. Chính vì vậy sơn vạch kẻ đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sản xuất. Sơn vạch kẻ dùng để sơn các vạch đánh dấu trên các tuyến đường bê tông asfan, bê tông xi măng có tác dụng phản quang giúp nhận biết các tín hiệu chỉ dẫn giao thông ban ngày cũng như đêm.

Sơn kẻ vạch là gì?

Sơn kẻ vạch được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng. Đặc biệt là sơn tầng hầm, sơn bãi giữ xe, nhà kho, sơn mũi tên chỉ đường, hướng dẫn , . . .

Nó phục vụ giao thông được coi như là một loại biển báo giúp phân chia các phần đường , làn đường, hướng dẫn giao thông giúp các phương tiện di chuyển theo đúng vị trí của mình một cách dễ dàng đảm bảo an toàn giao thông, và thông suốt. Không những vậy trong nhà xưởng sơn kẻ vạch cũng đêm lại các lợi ích thiết thực.

Ưu nhược điểm của Sơn kẻ vạch

Bản chất của sơn epoxy kẻ vạch chính là thi công sơn epoxy phủ gốc dầu 3 lớp, tuy nhiên loại sơn chuyên dụng để sơn kẻ vạch nền chỉ có một số hãng có sản xuất, và thao tác thi công cũng cần tỉ mỉ và cận thận hơn rất nhiều.

Ưu điểm Sơn kẻ vạch

 • Làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng các khu vực cần phân chia
 • Tuổi thọ cao, bền màu
 • Màu sắc đa dạng bắt mắt, có thể làm sơn epoxy trang trí
 • Giá thành thi công rẻ

Nhược điểm Sơn kẻ vạch

 • Cần có kinh nghiệm trong việc lăn lô hoặc phun sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ của nền sơn kẻ vạch.
 • Khó thi công, cần tỉ mỉ, quan sát những chi tiết nhỏ nhất
 • Cần thợ tay nghề cao để thi công kẻ vạch đường được sắc nét, không lem, và tối đa hóa thời gian thi công

Sơn kẻ vạch được sử dụng tại đâu?

Sơn kẻ vạch epoxy thường được thi công theo phương pháp thi công sơn epoxy phủ gốc dầu với 3 lớp gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Sơn kẻ vạch thông dụng được sử dụng cho nền nhà xưởng, tầng hầm, bãi đậu xe, sân thể thao, sân cầu lông,…

Sơn epoxy kẻ vạch phù hợp để thi công với hầu hết các bề mặt nền bê tông như nhà máy, sơn kẻ vạch tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xưởng sản xuất, showroom, trung tâm thương mại, sơn kẻ vạch sân thể thao, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe, sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xe, kho xưởng, sơn layout nhà xưởng,….

Kỹ thuật thi công sơn epoxy kẻ vạch yêu cầu tỉ mỉ, và cận thận thì công trình sau thi công mới có được độ chính xác, và đảm bảo đúng tác dụng khi nhìn vào khu vực sơn vạch kẻ thì mọi người sẽ biết được phân cách rõ ràng mà sơn kẻ vạch rõ ràng vốn quy định của nó.

Sơn kẻ vạch đường giao thông

Sơn kẻ vạch đường có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại tín hiệu khác như biển bảo, đèn,… Tuy nhiên, nếu ở những đoạn đường có cả biển báo và vạch đường thì người tham gia giao thông sẽ phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo.

Sơn Vạch kẻ đường được tạo thành nhờ dòng sơn vạch kẻ đường chuyên dụng. Dòng sơn này sử dụng trong ngành giao thông với nhiều những đặc tính và cấu tạo phù hợp với từng yêu cầu của thiết kế công trình.

Sơn Vạch kẻ đường là một trong những dạng tín hiệu giao thông nhằm phân chia làn đường, hướng dẫn và điều khiển phương tiện lưu thông theo đúng làn đường và quy định. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo cho quá trình tham gia giao thông của người dân trở nên an toàn hơn.

Sơn vạch kẻ đường được ứng dụng trong các công trình giao thông và cuộc sống rất rộng rãi. Cụ thể là:

 • Sử dụng cho các loại vạch kẻ đường nằm đứng và ngang
 • Sơn vạch nền nhà xưởng: Phân chia lối đi lại, khu vực làm việc,…
 • Sơn vạch trong các gara ô tô: Phân chia khu vực, chỉ dẫn, hỗ trợ cho công nhân
 • Sơn trong tầng hầm: hệ thống vạch điều hướng lối đi
 • Sử dụng để kẻ đường trong các bãi đỗ xe, hệ thống phân vị trí phân ô để xe

Đơn vị thi công Sơn kẻ vạch đường giao thông

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn kẻ vạch cho đường giao thông, nền kho hàng, xưởng sản xuất đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức
 • Điện thoại: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: thicongsongiaothong.vn