Tìm hiểu về Sơn phản quang

Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng sơn phản quang khác nhau, mỗi dòng sơn phản quang đều có những đặc tính và thành phần khác tùy vào nhu cầu của người sử dụng, lựa chọn cho mình dòng sản phẩm sơn phản quang chất lượng, giá cả phù hợp và đem lại hiệu quả. Vậy Sơn phản quang là gì? Nó có ưu điểm cũng như áp dụng vào thực tế như thế nào?

Thế nào là sơn phản quang

Sơn phản quang giao thông là dòng sơn đang được ưa chuộng hiện nay. Với thời gian khô nhanh, bề mặt sơn cứng, vào ban đêm sơn có thể phát sáng khi có ánh đèn rọi vào, nên sơn phản quang được sử dụng cho nhiều công trình giao thông cho tầng hầm, sơn bãi đỗ xe….

Đặc điểm của Sơn phản quang giao thông:

 • Sơn phản quang giao thông là ngọn đèn trong đêm, phản lại ánh sáng khi có ánh sáng chiếu vào và ngày càng được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực giao thông được sử dụng rộng rãi nhất, trong không gian tối nếu có ánh sánh chiếu vào thì sơn sẽ phát sáng để dễ dàng nhận biết các thông tin và biển hiệu.
 • Sơn phản quang được sử dụng để trang trí và bảo vệ các công trình, thiết bị như: bê tông, mặt đường, đường hầm, bãi đỗ và gửi xe, biển báo giao thông, . . .
 • Giá sơn phản quang rất đa dạng phụ thuộc vào chủng loại và chất lượng bạn lựa chọn.

Các dòng sơn phản quang tốt nhất hiện nay

Sơn phản quang Seamaster

Sơn phản quang Seamaster thích hợp dùng cho: chân tường tầng hầm, chân tường bãi đỗ xe, tầng hầm, sơn chân cột bãi đổ xe,. Sơn cho các biển báo giao thông, cột tiêu giao thông, ở những nơi có khúc cua…

Sơn phản quang Seamaster được chia làm 2 lượt thi công bao gồm:

 • Lượt thứ nhất là lớp sơn lót tạo màu
 • Lượt thứ hai là lớp sơn phủ clear phản quang.

Đối với bệ mặt kim loại cần sử dụng thêm 1 lớp sơn lót Epoxy giàu kẽm Seamaster 9500 trước khi thi công lớp sơn tạo màu thứ nhất.

Sơn phản quang Joway

Sơn phản quang Joway thuộc thương hiệu sơn Joton cũng là một trong những hãng sơn phản quang có doanh số bán hàng chạy nhất hiện nay.

Sơn phản quang Joway là sơn vạch đường hệ dung môi dùng cho giao thông gốc Acrylic, kháng nước, kiềm và chịu mài mòn cao. Sơn phản quang Joton có độ phản quang 75% dùng để phân làn kẻ vạch đường giao thông, biển bảng giao thông là loại sơn gốc dầu đặc biệt có hạt phản quang hệ dung môi.

Sơn phản quang JOWAY được dùng kẻ vạch cho: đường băng sân bay, xa lộ cao tốc, cầu, cầu cảng, giải phân cách, bãi đậu xe, sân thi đấu, đường đua thể thao, nền nhà xưởng.

Sơn phản quang Nippon

Sơn phản quang Nippon là loại sơn dầu gốc Thermoplastic Acrylic với thành phần chứa những hạt bi phản chiếu ánh sáng. Màng sơn có độ bền cao, nhanh khô, chịu thời tiết tốt và chịu được tải nặng và phản quang chiếu ánh sáng phù hợp cho sơn vạch đường và sàn nhà. Sản phẩm được cấu tạo bởi 1 thành phần, dễ dàng thi công.

Sơn phản quang Nippon có 4 màu cơ bản:

 • Sơn phản quang màu trăng
 • Sơn phản quang màu vàng
 • Sơn phản quang màu đen
 • Sơn phản quang màu đỏ

Hướng dẫn thi công sơn phảng quang

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần sơn vạch kẻ đường Joway phải sạch và khô, không dính dầu mỡ, bụi bẩn.

Độ ẩm bề mặt ≤ 12%

Dụng cụ thi công: chổi quét, ru lô hoặc máy phun sơn.

Tiến hàng thi công sơn phản quang

Hệ thống sơn đề nghị: 2 lớp sơn phản quang Nippon với độ dày tối thiểu 40 micron cho mỗi lớp

Khuấy thật đều dung dịch sơn phản quang trước khi thi công, tạo điều kiện cho các bi phản quang phát huy tác dụng tối đa

Sơn phản quang Nippon đã được đo liệu tính toán kỹ thuật để có thể đưa vào sử dụng ngay mà không cần pha thêm bất kỳ dung dịch nào

Có thể sử dụng con lăn sơn hoặc chổi quét sơn, súng phun không có khí với độ dày màng khô tối thiểu 100 micron để thi công

Thời gian chuyển tiếp giữa hai lớp là 1 giờ

Dụng cụ sau khi thi công sơn phản quang phải được làm sạch ngay với nước

Đại lý phân phối sơn phản quang giao thông

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn kẻ vạch cho đường giao thông, nền kho hàng, xưởng sản xuất đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức
 • Điện thoại: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: thicongsongiaothong.vn