Sơn Lớp Giảm Chấn Sân Thể Thao

Sơn Lớp Giảm Chấn Sân Thể Thao là loại sơn nước một thành phần. được sản xuất từ 100 % nhựa pure acrylic, phụ gia đặc biệt, trộn sẵn pha với nước sạch sử dụng được ngay.

Sơn được thi công làm lớp bả đệm giảm chấn tạo độ nảy cho bóng trên bề mặt sân tennis, sân bóng rổ, sân cầu lông, sân bóng chuyền ,… và các loại sân thi đấu thể thao khác.

Mô tả

Sơn Lớp Giảm Chấn Sân Thể Thao là loại sơn nước một thành phần. được sản xuất từ 100 % nhựa pure acrylic, phụ gia đặc biệt, trộn sẵn pha với nước sạch sử dụng được ngay.

Sơn được thi công làm lớp bả đệm giảm chấn tạo độ nảy cho bóng trên bề mặt sân tennis, sân bóng rổ, sân cầu lông, sân bóng chuyền ,… và các loại sân thi đấu thể thao khác.

Ứng dụng:

Sơn lớp giảm chấn sân thể thao Colori Được sử dụng làm lớp lót bề mặt cho nền sân tennis trước khi áp dụng hệ thống sơn phủ màu sân thể thao Colori.

Thành phần chế tạo sẵn trộn với hỗn hợp cát thạch anh mịn (đường kính 1 mm – 2 mm) có tác dụng sau khi thi công lên nền sân sẽ lấp đầy các lỗ rỗng và che khuất các khuyết tật bề mặt.

Ap dụng trên một hỗn hợp nhựa asphalt mịn hoặc rỗ sẽ che phủ kín mặt nền, trở nên mượt mà hơn và giảm mức tiêu hao của vật liệu sơn màu Novacoat tiếp theo.

Thi công lên bề măt nền cấu tạo Bê – tông xi măng hoặc bê tông nhựa Asphalt sau khi đã được xử lý chống thấm .

Đặc tính vật lý:

Màu sắc: Màu đen

Chất kết dính : Nhựa pure- Acrylic.

Pha loãng : Với nước nếu cần.

Tỷ trọng : 1,70

Trọng lượng riêng : 1,35

Định mức tiêu tốn : 700 gr/m2

Quy cách Bao bì : 5 kg và 20 kg

Tồn trữ : 12 tháng trong thùng chưa mở nắp.

Đặc điểm:

 • Không giống như  các sản phẩm gốc bitument, sơn ít bị tác động của nhiệt độ cũng như khí hậu.
 • Sản phẩm chống nước và không cần phải bảo dưỡng lại sau khi thi công.
 • Vệ sinh dụng cụ thi công dễ dàng bằng nước sạch.
 • Xử lý đổ thải không khắt khe vì nó có nhãn sản phẩm không nguy hai cho môi trường.

Thông tin An toàn, Sức khỏe và Môi trường:

 1. Chất lỏng dễ cháy. Không được để ở gần nơi có nhiêt độ cao, nơi có tia lửa hoặc ngọn lửa.
 2. Khi tiếp xúc với da: Có thể gây kích ứng da ở mức độ trung bình. Tránh tiếp xúc lâu với da. Sử dụng bao tay làm từ vật liệu có khả năng chịu được dung môi. Dùng xà phòng và nước để rửa sạch các vết sơn bám trên da.
 3. Khi hít vào: Gây kích thích hệ hô hấp. Chỉ sử dụng ở nơi thông thoáng. Tránh hít bụi sơn. Sử dụng mặt nạ phòng hơi độc với bộ lọc có thể lọc được dung môi hữu cơ.
 4. Khi tiếp xúc với mắt: Gây kích ứng mắt nghiêm trọng và giảm thị lực. Sử dụng kính bảo hộ với phần che cả 2 bên mắt. Khi bị bắn sơn vào mắt, nên rửa với thật nhiều nước và tham vấn bác sỹ.
 5. Khi nuốt phải: Rất nguy hiểm nếu nuốt phải. Để xa đồ ăn, thức uống và tầm với của trẻ em. Nếu nuốt phải, nên gặp bác sỹ ngay và mang theo thùng sơn hoặc nhãn sơn.
 6. Trong trường hợp bị đổ, thu gom bằng đất hay cát hoặc vật liệu hút thích hợp. Không được đổ sơn vào cống, rãnh hay nguồn nước.
 7. Chất thải và thùng rỗng nên được xử lý và thải bỏ theo qui định của quốc gia và địa phương. Thùng rỗng và các bao bì đóng gói khác nên được tái sản xuất, tái chế hoặc thải bỏ bởi cơ quan có chức năng.

Bảo Quản Và Tồn Trữ: 

Tối đa 24 tháng. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh tia lửa, nguồn nhiệt.

Không cậy nắp khi chưa sử dụng, đặt thùng sơn ở vị trí đứng thẳng.

Dùng ngay sau khi cậy nắp.

GHI CHÚ: Những thông tin trên đây áp dụng cho sản phẩm ở điều kiện kiểm tra xác định. Bởi vì những điều kiện, tình huống mà sản phẩm được sử dụng là nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, do đó để có hướng dẫn cụ thể, vui lòng liên lạc bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty sơn Colori. Chúng tôi có thể chỉnh sửa tài liệu kỹ thuật cho sản phẩm mà không cần báo trước.

Hướng dẫn sử dụng:

Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt cần sơn phải sạch, khô, ổn định và không dính bụi, dầu, mỡ hay các sự nhiễm bẩn khác. Phương pháp chuẩn bị bề mặt tùy thuộc vào từng loại bề mặt và điều kiện mà việc thi công được tiến hành.

Việc thi công sân thể thao thường được thực hiện 5 lớp với 1 lớp sơn lót, 2 lớp đệm giảm chấn và 02 lớp phủ màu hoàn thiện bằng bàn kéo lưỡi cao su.

Sơ đồ sơn đề nghị:

Pha thêm 10 – 15 % cát thạch anh ( đường kính cỡ hạt 50 – 60 mesh)

+ 1  Lớp sơn lótchống thấm mặt nền, thấm sâu vào bề mặt sân.
+ 2 Lớp đệm giảm chấn  thi công theo hướng thẳng góc với lưới giữa sân
+ Chờ sơn khô tiến hành sơn phủ màu  lớp thứ 2 và 3 theo hướng song song với lưới.
+ Sơn kẻ vạch  sân thi đấu.

Độ phủ lý thuyết cho độ dày màng sơn đề nghị: + 250 gr/m2 cho lớp Sơn trung gian.
+ 200 gr/m2 cho lớp Sơn hoàn thiện.

Độ phủ thực tế (hao hụt 20%) : 180 – 200Gr/ M2  (đối với độ dày màng sơn khô là 400 – 600 microns).

Ghi chú: Độ phủ lý thuyết được tính dựa trên hàm lượng rắn theo thể tích của vật liệu và có liên quan đến độ dày màng sơn được thi công trên bề mặt chuẩn và chưa tính hao hụt. Do điều kiện môi trường, độ phẳng của bề mặt, cấu tạo hình học của vật thể được sơn, kỹ năng của người thi công, phương pháp thi công … mà độ phủ thực tế sẽ được tính tương đối cho từng trường hợp cụ thể.

Dữ liệu thi công:

Phương pháp thi công : bàn kéo lưỡi cao su dài 1mm (rubber squeegee), cọ quét, con lăn

Pha loãng : Tối đa 5% nước và 15% cát

Chất pha loãng : Nước sạch

Chất vệ sinh : Nước sạch

Ghi chú: Tất cả các thiết bị phải được làm sạch ngay bằng  nước sau khi sử dụng. Các dung môi thay thế không được chỉ định hoặc cung cấp bởi công ty Sơn Colori mà được dùng để pha loãng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm và mặc nhiên sẽ không được bảo đảm hay bảo hành.

Thời gian khô:   Nhiệt độ  30 °C
Khô sờ được        4 – 6 h
Khô cứng        12 giờ –  16 giờ

Thời gian chuyển tiếp giữa 2 lớp sơn: Tối thiểu 4 – 8 giờ

Điều kiện môi trường khi thi công:

 1. Không thi công khi độ ẩm lớn hơn 85%. Nhiệt độ của bề mặt cần sơn phải lớn hơn điểm sương ít nhất là 3oC.
 2. Không thi công khi nhiệt độ môi trường thấp hơn 7°C. Vì nếu thi công thì thời gian khô và thời gian chuyển tiếp giữa các lớp sơn sẽ lâu hơn.
 3. Phải đảm bảo thông thoáng trong khi thi công, không được sử dụng gần nơi có nguồn lửa & không hút thuốc.