Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe thường là bãi đỗ xe công cộng, siêu thị, tầng hầm, nhà để xe của các nhà máy, các cơ quan, trường học,… Tuy nhiên làm thế nào để cho bãi đỗ xe được quy củ, và các phương tiện dừng đỗ ở đúng vị trí, nhằm tránh xảy ra các hiện tượng lộn xộn xe máy, ô tô trong các bãi xe. Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe thể nào để có thể phân luồng, chỉ dẫn, kích thước các chuồng xe máy, xe ô tô, xe tải, xe container hợp lý nhất, đúng Quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành. Cùng tìm hiểu Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe và quy trình thi công sơn kẻ vạch.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là gì?

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe lại có những đặc tính riêng biệt để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Chúng ta tạm hiểu sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là loại sơn Epoxy chịu axit, chống axit, có khả năng chống ăn mòn nền sàn bê tông, chống trượt đồng thời chống thấm, . . . Là loại sơn giao thông được dùng phổ biến có gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn nguội gốc nhựa, sơn gốc dầu hoặc là loại sơn dẻo nhiệt.

Hiện nay số lượng các loại xe ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe, thì các bãi đỗ xe ra đời. Nhưng làm sao để phân luồng cho các dòng xe được sắp xếp trật tự, quy củ thì người ta sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe.

Thông số kỹ thuật của sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

 • Màu sắc: Màu trắng pha lẫn màu vàng.
 • Kích thước: Rộng chừng 100 mm.

Ứng dụng sơn kẻ vạch đường

 • Sơn vạch kẻ bãi đỗ xe thường được ứng dụng tại các bãi đỗ xe thấp tầng hoặc là cao tầng.
 • Cụ thể như bãi đỗ xe tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, chung cư, văn phòng, siêu thị, nhà ga, bến xe, trung tâm thương mại…
 • Do đặc điểm chung của tầng hầm là không gian khá tối nên việc sử dụng hệ sơn epoxy phản quang là lựa chọn hoàn hảo. Mức phản quang 30 % rất phù hợp cho các tầng hầm để bãi đỗ xe.

Công dụng của sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

 • Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được sử dụng để sơn kẻ vạch hướng dẫn tại các vị trí đỗ xe máy hay là ô tô…
 • Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng nhằm mục đích phân luồng giao thông trong các bãi gửi xe và để chỉ dẫn giao thông tránh gây nguy hiểm cho người điểu khiển. Hiểu đơn giản là nhằm báo hiệu cho những người tham gia giao thông đi lại cũng như đỗ xe theo đúng quy định và sự phân luồng đã vạch sẵn.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được sử dụng cho các loại công trình như:

 • Bãi đỗ xe trong nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa khẩu, cầu cảng, cơ quan, trường học, khu đô thị, tòa nhà: Sử dụng sơn nhiệt dẻo phản quang hoặc sơn giao thông 1 thành phần, 2 thành phần chuyên dụng.
 • Bãi đỗ xe trong tầng hầm các tòa nhà cao tầng, tầng hầm siêu thị, trung tâm thương mại: Áp dụng trong khu vực tầng hầm sử dụng sơn epoxy 2 thành phần hoặc hoặc sơn giao thông 1 thành phần chuyên dụng.

Ưu điểm của sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

 • Có khả năng chịu trọng lực, mài mòn với độ ma sát cao của ô tô, xe máy khi ra vào.
 • Có độ bền cao cũng như độ thẩm mỹ cao và rất bền màu với thời gian ( khoảng trên 5 năm )
 • Khả năng kháng hoá chất cao, dễ dàng vệ sinh khi bị bụi bẩn
 • Chống bám bụi bẩn cực tốt

Quy trình thi công Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Xử lý bề mặt

Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến chất lượng sau này, do vậy bạn cần sử dụng máy mài công nghiệp mài bỏ lớp xi măng chết, và bụi bẩn trên bề mặt. Dùng máy hút bụi sạch sẽ, xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt.

Thi công sơn kẻ vạch cho bãi đỗ xe

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Dán băng keo nhằm mục đích định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch, băng keo giấy sẽ giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị nhòe vạch sơn ra ngoài.

Tiến hành thi công lớp sơn lót bằng cách lăn 1 lớp sơn lót Primer lên khu vực sơn đường line, và những chỗ nào không đạt yêu cầu thì dặm lại thêm lần nữa.

Tiếp đến thi công lớp sơn phủ sau khi lớp sơn lót đã khô, khoảng 4- 6 giờ lớp sơn phủ thứ 2 hoàn thiện, chờ sơn khô sẽ tiến hành gỡ băng keo giấy. Vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt.

Các bước thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe dùng loại sơn 1 thành phần cũng tương tự nhưng số lớp sơn là 2 lớp phủ, các lớp cách nhau 30-60 phút.

Mua Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe giá rẻ ở đâu?

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào bạn sẽ được cung cấp, những sản phẩm sơn giao thông chất lượng nhất và tiến hành thi công với tiến độ nhanh nhất. Đồng thời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ kỹ sư, công nhân với tay nghề cao Công ty TNHH TM DV Chí Hào cam kết sẽ đem lại cho khách hàng các công trình với mức hiệu quả cao nhất.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức
 • Điện thoại: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: thicongsongiaothong.vn